Dụng cụ lau kính bao gồm những bộ phận gì?

 

Muốn vệ sinh cửa kính sạch và an toàn, bạn nên mua đầy đủ trọn bộ các sản phẩm trong bộ dụng cụ lau kính; nhất là đối với các các công ty doanh nghiệp có hệ thống kính nhà cao tầng.

Nhắc đến bộ dụng cụ lau kính thì thông thường, chúng ta sẽ chỉ nghĩ tới: cây chà kính, cây gạt kính cùng gậy lau kính kéo dài. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ, muốn có một bộ sản phẩm hoàn chỉnh chúng ta còn cần thêm một số dụng cụ phụ trợ nữa và chúng được chia ra là 2 loại: dụng cụ lau kính và hóa chất lau kính

dụng cụ lau kính

Dụng cụ lau kính cơ bản

Dụng cụ lau kính

 1. Xô đựng

Xô đựng có 2 tác dụng trong bộ dụng cụ lau kính:

Thứ nhất: dùng để chứa dung dịch nước lau kính đã được pha loãng

Thứ hai: chứa đựng bảo quản tất cả các dụng cụ lau kính khác sau khi đã sử dụng xong.

Tùy theo tính chất công việc mà người dùng có thể lựa chọn kích thước xô đựng, chất liệu xô và chọn loại di chuyển được hoặc không di chuyển được.

 1. Cây chà bông

Có thiết kế hình chữ T với phần đầu được gắn bông, có nhiều loại kích thước khác nhau như 25cm, 35cm, 45cm, 55cm. Tác dụng là dùng để chà nước rửa kính lên, kỳ sạch mọi chất bẩn bám trên kính.

 1. Cây gạt kính

Thiết kế nhỏ gọn và có kích thước tương tự như cây chà bông nhưng thay bằng đầu bông, cây gạt kính là đầu kẹp lưỡi cao su. Tác dụng, kéo sạch nước lau kính và chất bẩn sau khi đã chà kính sạch sẽ.

 1. Cây nối lau kính

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ lau kính trên cao, lau kính nhà cao tầng. Nó thường có kích thước là 1.2m, 2.4m, 3.6m, 4.5m, 6m, và 9m. Tác dụng lớn nhất là để đảm bảo an toàn khi vệ sinh kính và có thể lau sạch mọi vị trí trên bề mặt kính.

 1. Khăn lau

Khăn lau ở đây không phải dùng để lau kính, mà để lau phần nước bám trên cây gạt kính và phần nước bám ở phần dưới cùng của tấm kính sau khi gạt nước xuống. Mặc dù vậy, nhưng khăn lau kính cũng phải được thiết kế bởi các sợi microfiber để  giúp việc lau nước trên các dụng cụ lau kính khác được sạch, khô và nhanh chóng.

dụng cụ lau kính

Dao cạo kính

 1. Dao cạo kính

Dao cạo kính là dụng cụ làm sạch kính, nó được sử dụng chủ yếu khi công trình vừa mới thi công sẽ bẩn hơn bình thường hoặc trên kính có bám vật bẩn cứng đầu mà cây chà bông không thể cọ đi được. Nó có khả năng như thế là do trên phần đầu có gắn một lưỡi dao mỏng có khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất.

 1. Bình xịt hóa chất lau kính

Ta có thể pha hóa chất rồi vào xô rồi dùng cây chà bông để lau kính. Nhưng nếu mặt kính không bẩn quá, ta có thể dùng hóa chất, cho vào bình xịt, xịt và lau bằng cây trà bông là có thể đảm bảo sạch sẽ và sáng bóng rồi. Do việc vệ sinh cửa kính là việc làm thường xuyên nên thông thường sẽ chỉ cần dùng bình xịt hóa chất để lau kính, nhẹ nhàng mà nhanh chóng. Vì thế nó chính là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ lau kính.

Khăn lau

Hóa chất lau kính phù hợp để đạt chất lượng

Hóa chất mặc dù không phải là một dụng cụ, nhưng nó cũng nằm trong bộ dụng cụ lau kính, bởi vì không có nó sẽ không thể có một mặt kính sáng bóng.

 1. Hóa chất lau kính chuyên dụng

Đó là những loại hóa chất được sản xuất chỉ nhằm mục đích lau kính ví như nước lau kính của một số thương hiệu

 1. Hóa chất lau kính không chuyên: như nước xà phòng, nước lau sàn… cũng lau kính rất tốt.

Vậy là các bạn đã biết đầy đủ trọn bộ sản phẩm dụng cụ lau kính rồi. Hãy liên lạc tới http://moitruonglananh.com/ – 0913.88.55.33 để đặt hàng nhé!

 •  
 •  
 •  
 •  
Máy hút bui camry
Máy hút bụi công nghiệp Typhoon
Dụng cụ làm sạch Kleanway
Lavor
Unger
Hãng Lavor
Hãng Hiclean
Hãng Fimap